• 028. 2240 9933 - 0932 63 63 92 (Ms Duyên)
  • thietkelogomk@gmail.com

HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU VÀ LOGO CÓ GÌ KHÁC NHAU?

HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU VÀ LOGO CÓ GÌ KHÁC NHAU?

Bây giờ bạn hãy nghĩ đến tất cả những hình ảnh bạn nhìn thấy hàng ngày, trên newfeed Facebook hay timelines Twitter, trên các website hay các trò chơi, ứng dụng bạn ghé thăm. Từ trước đến nay, các quảng cáo hay truyền thông đã cho thấy giá trị của một hình ảnh thương hiệu, nhưng bây giờ, nó càng phát triển mạnh mẽ nhờ các phương tiện truyền thông xã hội. Nếu được sử dụng đúng cách, hình ảnh có thể gia tăng thêm sự gắn bó của khách hàng sẵn có hoặc khách hàng tiềm năng đối với thương hiệu của bạn. 

Hình ảnh thương hiệu và logo có gì khác nhau?

Logo là nhãn hiệu hoặc một biểu tượng và thiết kế logo là bước đầu tiên thiết yếu nhất để xây dựng thương hiệu. Đây là một biểu tượng để một tổ chức có thể dễ dàng nhận diện được, xuất hiện trên đầu văn bản, bảng hiệu, website trực tuyến và ngay cả trên sản phẩm họ bán. Đó là một thiết kế tùy chỉnh và phải là duy nhất để tạo ra sự nhận biết dễ dàng cho khách hàng ngay từ "cái nhìn đầu tiên".

[IMG]
Ngược lại, hình ảnh thương hiệu là cách bạn xây dựng thương hiệu sự thẩm mĩ cho thương hiệu. Những hình ảnh này có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức, từ bảng quảng cáo đến các hình ảnh trên Instagram, các trang web. Cho dù là hiện đại hay truyền thống, đơn giản hay phức tạp, gọn gàng hay sắc nét, những hình ảnh này không chỉ đơn giản là hình ảnh - chúng truyền tải cảm xúc cho người xem (được gọi là "cảm xúc thương hiệu"). Điều này thường xảy ra ở mức độ phi vật thể, xây dựng niềm tin theo thời gian qua việc tiếp xúc nhiều lần.
Nói một cách đơn giản hơn: hãy xem hình ảnh thương hiệu như một cơ hội giao tiếp với khách hàng tiềm năng của bạn. Cho họ thấy bạn là ai, tại sao họ nên tin tưởng bạn và làm thế nào - nếu họ chọn sản phẩm của bạn - bạn sẽ làm cho cuộc sống của họ trở nên đơn giản hơn và tốt hơn.


Làm thế nào để tạo ra những hình ảnh tốt nhất?


Hãy nghĩ tới những vị khách hoàn hảo của bạn: điều gì quan trọng với cô ấy? Ngày hôm nay của cô ấy sẽ như thế nào? Nếu bạn có thể hình dung được người đó và họ muốn gì, bạn có thể tạo ra những hình ảnh tốt hơn để khách hàng của bạn có thể phản hồi. Hiểu và thừa nhận đối thủ cạnh tranh của bạn và làm việc để tạo sự khách biệt với họ.
Ví dụ, mặc dù cả Mercedes và Dodge đều đang cố gắng bán cùng một sản phẩm, nhưng họ lại đang cố bán cho hai đối tượng khác nhau. Trong quảng cáo của Mercedes, những chiếc xe thường có màu bạc và được đặt trong môi trường đô thị, với các phông chữ serifed gọn gàng. Màu sắc và môi trường tạo nên sự sang trọng, sự tự tin và công nghệ. Trong khi đó, Dodge chọn sử dụng xe ô tô màu đỏ và thường đặt những chiếc xe của họ trên các đường đua, với các phông chữ đậm, nặng nề, serif, để bán ý tưởng rằng chiếc xe của họ nhanh, mạnh mẽ và phóng khoáng.

[IMG]

[IMG]
Làm thế nào các công ty này có thể hướng cùng một sản phẩm (ô tô) tới hai đối tượng nhân khẩu học khác nhau?

Câu trả lời ngắn gọn: design.
Cần suy nghĩ cẩn thận về màu sắc, các thành phần, typography, nội dung và cách chúng phối hợp với nhau để tạo ra những "tâm trạng" khác nhau. Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về lý thuyết màu sắc và typography để thấu hiểu những gì mà hình ảnh của bạn gửi gắm. 
Hiểu đối tượng sẽ cho phép bạn chọn được các yếu tố thiết kế để tập trung vào đó. Nhưng không phải sự tập trung này sẽ tạo ấn tượng được với tất cả mọi người. Hãy thử hai hoặc ba kiểu khác nhau và đăng hình ảnh lên tài khoản Instagram của bạn và xem cái nào được phản hồi nhiều nhất.

MK BRAND - CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THIẾT KẾ MK
Địa chỉ : 104C Đường 32B, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân
Website : thietkelogomk.com - thietkelogomk.vn
Email : thietkelogomk@gmail.com
Hotline : 0932.63.63.92 - 0901.463.746
Điện thoại : (028) 2240 9933
Skype : thietkelogomk
Facebook : facebook.com/thietkelogomk/